Hướng dẫn 4 cách mở chặn like share trên facebook 2021

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

Hướng dẫn 4 cách mở chặn like share trên facebook 2021

cách mở chặn like share
Facebook là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ, thích bất kỳ ảnh, video hay bài đăng nào. Tuy nhiên có những lý do khiến bạn bị chặn các tính năng này. Vậy có cách mở chặn like share facebook nhanh nhất không? Hãy cùng weharmon.com chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Nguyên nhân bị chặn like, share trên Facebook

cách mở chặn like share

Nhiều tải khoản Facebook thường bị chặn like share do có những hành động đáng ngờ

Trước khi biết được cách mở chặn like share trên Facebook, chúng ta cần biết nguyên nhân do đâu mà bị chặn các tính năng này. Theo đó, tài khoản Facebook bị chặn like, share thường là do có những hoạt động đáng ngờ, ví dụ như like, share quá nhiều trong thời gian ngắn, spam… Trong khi đó các robot của Facebook luôn kiểm tra hoạt động từng tài khoản, nên khi thấy dấu hiệu bất thường ngay lập tức chúng sẽ đưa tài khoản Facebook của bạn vào danh sách đen.
Nếu vẫn còn những hoạt động like, share đáng ngờ được lặp lại nhiều lần như người máy thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn ngay lập từng. Việc bị chặn like, share thường xuyên xảy ra với những tài khoản kinh doanh online.
Ngoài ra, khi một tài khoản sử dụng quá nhiều Fanpage để like, share chéo thì cũng sẽ bị khóa tương tác. Tuy nhiên, các tài khoản facebook thường bị chặn like, share tạm thời và sẽ được mở chặn sau khi có báo cáo với đội ngũ Facebook.

II. Cách mở chặn like share tài khoản Facebook

Thực tế cách mở chặn like share tài khoản Facebook không quá khó như chúng ta vẫn tưởng, tuy nhiên nó đòi hỏi tính kiên nhẫn cao. Dưới đây là 3 cách giúp bạn mở chặn like, share trên Facebook hiệu quả nhất.

1. Gửi phản hồi cho Facebook

Đây là cách mở chặn like share đơn giản nhất mà bạn có thể thử. Với cách làm gửi phản hồi cho Facebook, bạn sẽ gửi tin nhắn đến đội ngũ mạng xã hội Facebook yêu cầu họ xem xét lại việc chặn các tính năng like, share như một sự nhầm lẫn. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần trợ giúp mở chặn like, share trên facebook với link này.

 cách mở chặn like share

Bạn soạn nội dung sau đó gửi phản hồi cho đọi ngũ Facebook

Bước 2: Tiếp đến, bạn soạn nội dung muốn gửi đến đội ngũ Facebook với ý nghĩa yêu cầu họ mở lại các tình năng này cho tài khoản. Lưu ý, bạn nên viết nội dung bằng tiếng Anh để được giải quyết nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung viết như sau “I think this is due to a technical error of Facebook, Facebook mistakenly blocked the like, share and comment feature that I am using without violating Facebook’s policies and terms. Please review and unlock it for me”.
Bước 3: Sau đó bạn bấm nút gửi và chờ đợi sự phản hồi từ phía Facebook. Lưu ý, với cách mở chặn like share facebook này bạn nên thực hiện vào khoảng 10h tối để được xác mình nhanh nhất. Bởi đây là thời gian làm việc của đội ngũ hỗ trợ Facebook.

2. Nhờ chức năng cộng đồng mạng

Với cách mở chặn like share này, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên điện thoại. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Facebook lên và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía góc bên phải màn hình. Sau đó chọn dòng Trợ năng & Hỗ trợ.

cách mở chặn like share

Mở thư mục Trợ năng và Hỗ trợ

Bước 2: Bạn tìm đến mục cộng đồng trợ giúp (Nơi tổng hợp các câu hỏi, trả lời về những lỗi sự cố thường gặp trên Facebook). Tại đây, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ hữu ích từ người dùng khác. Nếu sự giúp đỡ đó có ích Facebook sẽ xem xét đóng góp của bạn và từ đó mở chặn like, share tài khoản của bạn.

cách mở chặn like share

Chọn bài viết có lỗi tương tự với tài khoản của bạn

Bước 3: Tiếp đến với cách mở chặn like share nhờ cộng đồng mạng, bạn thực hiện bằng cách chọn bài viết của một tài khoản Facebook bất kỳ đang gặp sự cố giống như bạn. Sau đó kéo xuống phần bình luận và thực hiện Sao chép đoạn nội dung bình luận hướng dẫn khắc phục tình trạng bị chặn like, share.

cách mở chặn like share

Dán nội dung bình luận và bấm Đăng

Bước 4: Bạn dán đoạn nội dung vừa sao chép vào phần dưới cùng của bài viết để bình luận và chọn Đăng. Sau khi hoàn tất các bước này, bạn chỉ cần chờ đợi Facebook xem xét và được mở chặn Like, share nhanh chóng.

3. Chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ Facebook

Đây cũng là cách mở chặn like share facebook khá thông dụng và được nhiều sử dụng. Với phương pháp này, bạn sẽ trình bày về việc tài khoản bị chắn tính năng like, share, nhắn tin để nhờ đội ngũ trợ giúp mở chắn. Kết quả thông thường sẽ được phản hồi trong vòng 48 giờ thông qua địa chỉ mail mà bạn cung cấp. Các bước để chat với đội ngũ hỗ trợ thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào chức năng Trung tâm trợ giúp của Facebook tại đây. Sau đó kéo xuống mục Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ, bấm chọn Bắt đầu.

cách mở chặn like share

Chọn tính năng Chat với người đại diện để thực hiện cách mở chặn like share

Bước 2: Chọn mục chính sách và bảo mật tài khoản, sau đó cuộn xuống chọn Chat với người đại diện.
Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu và bấm Bắt đầu chat là xong.

4. Sử dụng dịch vụ mở chặn like, share có tính phí

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cách mở chặn like share facebook, tuy nhiên thường bạn sẽ phải trả một khoản phí cho họ. Nếu hai cách trên vẫn chưa giúp bạn mở chặn like, share thì có thể tìm đến giải pháp này.
Tuy nhiên, khi nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ 3 để thực hiện cách mở chặn like share facebook, bạn hãy cân nhắc chọn đơn vị uy tín, dịch vụ bảo đảm. Bởi ngày nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo để lấy thông tin Facebook.

III. Một số mẹo tránh bị chặn like, share trên facebook

cách mở chặn like share

Bạn không nên thực hiện những hành động liên tục đáng ngờ trên tài khoản Facebook của mình

Để tránh tình trạng tài khoản facebook của bạn bị chặn các tính năng like, share thì nên chú ý một số vấn đề sau:
  • Không nên copy một nội dung rồi bình luận lặp lại liên tục trong thời gian ngắn
  • Nên like bài viết với số lượng vừa phải và không quá nhanh, liên tục.
  • Không nên chia sẻ một bài viết vào hàng loạt các nhóm trên facebook mà tài khoản của bạn không tương tác, hoặc nội dung bài chia sẻ phải có sự thay đổi về câu từ, nên chia sẻ mỗi bài cách nhau ít nhất 15 phút để an toàn.
  • Chỉ nên nhắn tin với các tài khoản mà mình quen biết.
  • Chỉ nên gửi lời mời kết bạn hoặc xác nhận kết bạn với những người mà mình quen biết.
Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số cách mở chặn like share facebook đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm những mẹo hay về công nghệ cũng như đời sống nhé.