Nên du học nước nào tốt nhất 2021, bạn biết chưa?

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

Nên du học nước nào tốt nhất 2021, bạn biết chưa?

Nên du học nước nào
Nên du học nước nào luôn là câu hỏi quan trọng mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Để giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt khi phải rời xa gia đình đến với vùng đất mới, weharmon.com chúng tôi đưa ra một số lời khuyên và định hướng đất nước phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

I. Du học Mỹ

Nên du học nước nào

Mỹ là quốc gia được nhiều học sinh, sinh viên chọn là nơi du học

Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên, học sinh khi thắc mắc nên du học nước nào. Hệ thống giáo dục tại Mỹ luôn được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới. Vậy nên, học phí tại xứ sở cờ hoa này lại khá cao. Thế nhưng, đừng vì vậy mà bạn từ bỏ cơ hội du học tại Mỹ, bởi các trường đại học ở đây luôn có những học bổng hào phòng mà sinh viên quốc tế có thể dành được.
Hơn thế, sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có cơ hội được ở lại 12 tháng để làm việc. Khi du học tại Mỹ, bạn có thể chọn một số ngành ưu tiên như Công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, hàng không, truyền thông…
Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc khi chọn Mỹ để du học bởi thủ tục xin visa tại đây không hề đơn giản. Nếu bạn không chứng minh được tài chính, cơ hội xin visa Mỹ là rất thấp.

II. Du học Anh

Hệ thống giáo dục tại Anh luôn được đánh giá cao nhờ các trường đại học nổi tiếng như Oxford, Cambridge… Vậy nên, Vương quốc Anh luôn trở thành quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Anh cũng thấp nhất Châu u. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp khá cao với các ngành nghề đa dạng như dịch vụ, công nghệ, viễn thông…
Bên cạnh đó, Anh cũng là quốc gia có khối lượng học bổng lớn nhất thế giới, nhiều trường đại học danh tiếng còn có học bổng giá trị lên đến 100%. Tuy nhiên, việc xin visa ở Anh khá khó khăn, nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi sang quốc gia này du học nhé.

III. Du học Úc

Nên du học nước nào

Chính phủ Úc luôn có những chính sinh ưu đãi dành cho du học sinh

Úc là quốc gia hội tụ nhiều yếu tố tuyệt vời nếu bạn đang thắc mắc nên du học nước nào. Hệ thống giáo dục của quốc gia những chú Kangaroo rất phát triển, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao. Với hơn 1200 cơ sở đào tạo, du học tại Úc đem đến các lựa chọn ngành nghề đa dạng dành cho sinh viên quốc tế.
Đặc biệt, số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc cũng khá đông. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng có những chương trình, chính sách nhằm hỗ trợ du học sinh Việt tại đây.

IV. Du học Canada

Là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới cũng lớn lớn người nhập cư sinh sống. Vậy nên, chẳng có gì ngạc nhiên khi Canada trở thành một trong những đất nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học.
Do tập trung vào phát triển kinh tế nên nhu cầu về nhân sự tại quốc gia này ngày càng lớn, vì thế lượng sinh viên du học ngày càng tăng. Các ngành như tài chính, công nghệ thông tin… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh tại đây. Bởi, đây là những ngành mang lại mức thu nhập tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Hơn thế, ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia này luôn được ưu tiên. Canada cũng có nhiều trường đại học nằm trong top những trường có chất lượng tốt nhất thế giới.

V. Du học Đức

Nên du học nước nào

Đức có nhiều chường đại học với chất lượng giảng dạy tốt thế giới

Đức là một trong những lựa chọn rất đáng quan tâm nếu bạn còn đang phân vân nên du học nước nào. Quốc gia Châu u này đang thu hút rất lớn lượng du học sinh đến đây học tập bởi những chính sách ưu đãi, hấp dẫn. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học ở Đức đều miễn học phí.
Đến Đức du học, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống giáo dục chất lượng cao, chất lượng cuộc sống, an sinh xã hội rất tốt và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cực hấp dẫn. Quốc gia này sở hữu hơn 40 trường đại học trong bảng xếp hạng QS (bảng xếp hạng Trường đại học uy tín, hàng đầu Thế giới).

VI. Du học Singapore

Quốc đảo Sư Tử là lựa chọn hàng đầu nếu bạn đang muốn du học tại Châu Á. Singapore nổi tiếng về nghiên cứu, tỷ lệ thất nghiệp thấp, tội phạm thấp và hệ thống, cơ sở chất lượng giáo dục chất lượng cao.
Ngoài ra, quốc gia này còn là nơi giao thoa của những nét đẹp văn hóa phương Đông và phương Tây. Vậy nên, khi du học tại Singapore, bạn không chỉ được học tập về kiến thức mà còn có cơ hội rèn luyện thành thạo 2 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung. Đây là gọi ý rất tuyệt nếu bạn còn chưa biết nên du học nước nào đúng không?

VII. Du học Hàn Quốc

Nên du học nước nào

Hàn Quốc là quốc gia Châu Á được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn

Hàn Quốc là một trong những lựa chọn thích hợp nếu bạn còn đang phân vân nên du học nước nào. Bên cạnh nền giải trí, văn hóa phát triển thì hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao về chất lượng.
Chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách dành cho du học sinh tại đây như học bổng, tạo điều kiện về việc làm thêm, chính sách visa thẳng…

VIII. Du học Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế, thương mại phát triển. Vậy nên đất nước này đã trở thành nơi lý tưởng để học sinh, sinh viên Việt Nam theo học. Chất lượng giáo dục, chương trình đào tạo tại Trung Quốc luôn được thay đổi để phù hợp với sự phát triển của kinh tế, thế giới.
Hàng năm, quốc gia này thu hút rất đông sinh viên quốc tế đến học tập. Nếu còn chưa biết nên du học nước nào thì Trung Quốc là gợi ý dành cho bàn đấy. Tuy nhiên tại quốc gia Châu Á này không sử dụng Tiếng Anh nên sinh viên theo học phải thành thạo tiếng Trung và văn hóa thì dễ thích nghi khi sống tại đây.

IX. Du học Nhật Bản

Xứ sở Phù Tang là nơi học tập phù hợp với những bạn đam mê công nghệ, máy móc hiện đại. Đất nước Mặt trời mọc có nền văn hóa phong phú giúp du học sinh luôn cảm thấy sự mới mẻ và không nhàm chán.
Đặc biệt, trong những năm gần đây, giáo dục Nhật Bản có nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế bằng các chương trình đào tạo tiếng Anh, tuyển sinh dễ hơn. Mặc dù chi phí sinh hoạt khá cao nhưng học phí tại đây vẫn thấp hơn so với các nước trong khu vực Châu Á. Vậy nên, nếu bạn còn đang lo lắng nên du học nước nào, đừng bỏ qua Nhật Bản nhé.

X. Du học New Zealand

Nên du học nước nào

New Zaeland có hệ thống giáo dục chất lượng tốt

New Zealand là gợi ý hoàn hảo nếu bạn còn đang phân vân nên du học nước nào. Bởi đây là quốc gia mang đến nhiều cơ hội học tất cho các du học sinh cũng như cơ hội việc làm, quyền xin thường trú.
Ngoài ra, New Zealand luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến đây học tập nhằm thu hút định cư, quảng bá thương hiệu đất nước. Các ngành nghề khi du học tại đây rất đa dạng, bạn có thể đăng ký học kinh doanh, nông lâm nghiệp, xây dựng…
Thực tế, có rất nhiều quốc gia trên thế giới mà bạn có thể đến đó để học tập, nghiên cứu. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã đưa ra được lựa chọn nên du học nước nào phù hợp với bản thân mình nhất. Chúc các bạn thành công.