1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách quy đổi chi tiết nhất 2021

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách quy đổi chi tiết nhất 2021

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, Trung Quốc là một trong những quốc gia có sự ảnh hưởng lớn trên thế giới. Vậy nên, việc tìm hiểu đồng Nhân dân tệ được nhiều người tâm. Vậy đồng Nhân dân tệ là gì? 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay của weharmon.com chúng tôi nhé.

I. Giới thiệu đồng Nhân dân tệ?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Nhân dân tệ là đồng chính thức tại Trung Quốc

Trước khi biết được câu trả lời 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn nên nắm qua một số thông tin về đồng tiền này. Theo đó, Nhân dân tệ là đồng tiền chung của Trung Quốc, viết tắt là RMB, phát hành vào cuối năm 1948.
Ngoài ký hiệu chung là RMB, đồng Nhân dân tệ còn có ký hiệu khác là CNy, CNH. Trong đó,
 • RMB là ký hiệu tắt của Đồng Nhân dân tệ tiếng Anh
 • CNY là ký hiệu để phân biệt với đồng Yên của Nhật Bản và được thế giới chấp nhận là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc.
 • Còn ký hiệu CNH là đơn vị tiền tệ chung được sử dụng tại Hong Kong.
Trên mặt các tờ Nhân dân tệ của Trung Quốc có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông. Cũng có điểm giống như tiền Việt Nam, mặt sau của đồng tiền Trung Quốc được in hình các danh lam thắng cảnh, động vật…
Đơn vị tiền tệ chung của Trung Quốc, ngoài Nhân dân tệ còn có hào, viên, nguyên.
Hiện nay, Trung Quốc đang lưu hành 2 loại tiền là tiền giấy và tiền kim loại, với các mệnh giá như sau:
 • Loại tiền giấy: 1 hào, 2 hào, 3 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ
 • Loại tiền kim loại (tiền xu): 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ.

II. Cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

1 vạn nhân dân tệ bằng 34.767.055.73 VNĐ

Để biết được chính xác 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần sử dụng công thức sau: Số tiền Việt = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ. Trong đó:
Số tiền Việt Nam: Chính là số tiền có được sau khi quy đổi Nhân dân tệ
Số tiền Trung Quốc: Số tiền mà bạn muốn quy đổi sang tiền Việt
Tỷ giá Nhân dân tệ: Là mức chênh lệch của hai loại tiền (theo tỷ giá hiện nay 1 Nhân dân tệ = 3.456 VNĐ). Đây cũng là tỷ giá đồng Nhân dân tệ được áp dụng cho các giao dịch như Taobao, Tmall, 1688…
Tương tự, qua cách quy đổi và tỷ giá chênh lệch hai đơn vị tiền tệ, chúng ta sẽ biết được 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt như sau:
 • 1 tệ bằng 3.476.71 VNĐ
 • 2 tệ bằng 6.953.41 VNĐ
 • 5 tệ bằng 17.383.53 VNĐ
 • 10 tệ bằng 34.767.06 VNĐ
 • 20 tệ bằng 69.534.11 VNĐ
 • 50 tệ bằng 173.835.28 VNĐ
 • 100 tệ bằng 347.670.56 VNĐ
 • 1000 tệ bằng 3.476.705.57 VNĐ
 • 1 vạn tệ bằng 34.767.055.73 VNĐ
 • 100 vạn tệ bằng 347.670.557.29 VNĐ
Như vậy, câu trả lời 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đó là, 1 vạn tệ bằng 34.767.055.73 VNĐ.
Lưu ý, khi quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam cũng như tính 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần lưu ý 1 số điều sau:
 • Số tiền Nhân dân tệ bạn hiện có để cần quy đổi là bao nhiêu?
 • Tỷ giá chênh lệch giữa Nhân dân tệ và tiền Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, bởi tỷ giá này có sự thay đổi theo ngày hoặc tình hình kinh tế, đồng tiền thế giới.

III. Đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam ở đâu?

1 vạn tệ bằng 34.767.055.73 VNĐ

Bạn có thể dễ dàng đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt tại ngân hàng

Có thể thấy, việc theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ có vai trò quan trọng bởi mức tỷ giá giữa 2 đồng tiền thường xuyên thay đổi. Việc nắm bắt được tỷ giá sẽ giúp bạn kiểm soát và chủ động hơn khi có quyết định đi công tác, du học, lao động, du lịch hoặc đơn giản là mua bán, trao đổi hàng hóa trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.
Vài vậy, bên cạnh cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, việc đổi đồng Nhân dân tệ ở đâu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên cả nước đều được cấp phép đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại như: Vpbank, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank, Agribank hay BIDV…
Bên cạnh đó, việc đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt tại các ngân hàng giúp bạn đảm bảo an toàn và hạn chế các rủi ro như gặp phải tiền giả, tiền rách, các mệnh giá đổi đa dạng…
Tuy nhiên, khi thực hiện việc mua bán Nhân dân tệ tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ thủ tục như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu.. Ngoài ra, tỷ giá đồng Nhân dân tệ tại mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch, vậy nên bạn hãy tham khảo tại nhiều ngân hàng khác nhau để đảm bảo mình không bị lỗ nhé.

IV. Cách phân biệt đồng Nhân dân tệ thật hay giả

1 vạn tệ bằng 34.767.055.73 VNĐ

Hiện có rất nhiều tiền giả, nên bạn cần lưu ý khi đổi tiền tại cửa hàng, tiệm vàng

Khi thực hiện việc mua bán đồng Nhân dân tệ, hoặc quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần lưu ý đến một số điểm sau để đảm bảo đổi tiền đúng giá trị.
 • Bạn nên yêu cầu người bán đưa tiền mới khi thực hiện giao dịch đổi tiền, bởi những đồng Nhân dân tệ cũ sẽ khó phân biệt thật hay giả.
 • Hãy nhìn kỹ tờ tiền trước ánh sáng, nếu các đường nét rõ ràng, sắc nét thì đó là đồng Nhân dân tệ thật.
 • Trên hình cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông sẽ có đường viền, nên khi bạn sờ vào sẽ cảm nhận được độ nhám. Trong khi đó tiền giả sẽ trơn và không có độ nhám.
 • Chất liệu in tiền giả thường ké, dễ bị giãn hoặc bong mực. Còn tiền thật sẽ dai, chắc cắn và mực in bền nên khi bị ẩm ướt các đường nét, hình ảnh không bị mờ.
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách quy đổi 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chi tiết và mới nhất 2021. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi đồng Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam dễ dàng để quá trình giao thương, hoặc chuyến công tác, du lịch thuận lợi. Đừng quên truy cập vào trang web của chúng thường xuyên để có thêm các thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.