Quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

Quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đối với những người có nhu cầu sang lao động tại Đài Loan hay học tập, du lịch thì việc nắm được thông tin tỷ giá là vô cùng quan trọng, bởi bạn cần phải quy đổi tiền để sang đó sử dụng. Vậy quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời chi tiết sẽ được weharmon.com chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

I. Giới thiệu chung đồng Đài Tệ (tiền Đài Loan)

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền Đài Loan hay còn được gọi là Đô Đài Loan

Để biết được đáp án chính xác cho câu hỏi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về đồng tiền này nhé.
Đài Tệ là đơn vị tiền chính thức của Đài Loan, với tên đầy đủ là Tân Đài Tệ hay còn gọi là Đô la Đài Loan, có ký hiệu là TWD hoặc NT$, NT và NTD.
Các mệnh giá tiền Đài Loan gồm tiền xu và tiền giấy. Trong đó mệnh giá dưới 50 đơn vị sẽ là tiền kim loại gồm 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 yuan và 5 jiao. Còn tiền giấy gồm các mệnh giá 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan.
Tại Đài Đoan, từ khi thay tiền Đài Loan cũ bằng Đài Tệ từ năm 1949, Ngân hàng Đài Loan không sản xuất đồng xu 2 đài tệ. Thêm vào đó, họ từng sản xuất đồng xu 20 đài tệ nhưng do người dân ít sử dụng nên không còn sản xuất nữa. Ngoài ra, đồng 200 Đài Tệ cũng không được người dân Đài Loan sử dụng trong các giao dịch, thanh toán. Bởi do văn hóa, thói quen của người Đài Loan không ưa thiết kế loại tiền này.
Lưu ý: Nhiều người vẫn cho rằng Đài Tệ của Đài Loan và Nhân dân tệ của Trung Quốc là giống nhau và thường xuyên có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, tỷ giá đồng Nhân dân tệ cao hơn Đài tệ nên bạn cần chú ý khi thực hiện các hoạt động quy đổi để tránh gây hiểu nhầm.

II. Quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

1 vạn tiền Đài Loan bằng 8.136.975,38 VND

Thực tế, để biết được 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ hàng ngày. Bởi tỷ giá Đài tệ cũng như ngoại tệ luôn có sự biến động theo ngày, theo giờ. Sự biến động này phụ thuộc phần lớn vào tình hình của kinh tế thế giới.
Theo thông tin mới nhất, tỷ giá Đài Tệ so với tiền Việt Nam hiện nay là 1 Đài Tệ bằng 813,70 VND. Thông qua cách quy đổi này, ta có thể dễ dàng tính được 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt như sau: 1 vạn Đài tệ bằng 8.136.975,38 VND.
Tương tự, chúng ta sẽ biết được:
  • 2 Đài tệ bằng 1.627,40 VND
  • 10 Đài tệ bằng 8.136,98 VND
  • 100 Đài tệ bằng 81.369,75 VND
  • 100 Đài tệ bằng 813.697,54 VND
Lưu ý mức quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ có sự chênh lệch, bởi mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau, thường sẽ thấp hơn so với mức giá niêm yết. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn, nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.
Vậy nên bạn phải thường xuyên cập nhật tỷ giá Đài tệ tại các ngân hàng để có lựa chọn đúng đắn khi thực hiện các giao dịch đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt, hoặc muốn quy đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt.

III. Những lưu ý khi đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Nên thực hiện đổi tiền tại các Ngân hàng để đảm bảo an toàn

Để tránh những rủi ro khi thực hiện đổi ngoại tệ nói chung và quá trình đổi 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt nói riêng, bạn nên lưu ý một số điều sau:
  • Chỉ nên thực hiện đổi tiền Đài Loan tại các địa điểm uy tín, ngân hàng hoặc các địa chỉ được Nhà nước cấp phép. Nếu bạn thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ tại cửa hàng vàng nên yếu cầu họ xuất trình giấy phép hoạt động mua bán, trao đổi ngoại tệ.
  • Mỗi Ngân hàng đều có những quy định riêng về tỷ giá tiền Đài Loan cũng như mức tiền đối đa được đổi. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi tiến hành quá trình đổi tiền cũng như nên nắm được tỷ giá 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt nhé.
  • Tỷ giá Đài tệ thường thay đổi từng ngày, nên khi có nhu cầu đổi tiền bạn hãy cập nhật tỷ giá tại thời điểm gần nhất. Điều này giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác, đúng đắn để đổi tiền sao hời nhất.
  • Nên liên hệ, đặt lịch trước với Ngân hàng hoặc đơn vị đổi ngoại tệ để có thể chủ động và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Tuân thủ các quy định trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để thủ tục được nhanh gọn nhất.

IV. Đổi tiền Đài Loan ở đâu uy tín?

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt

Tại Đài Loan, bạn có thể đổi tiền tại sân bay

Hiện nay có rất nhiều Ngân hàng thực hiện hoạt động đổi ngoại tệ, trong đó có tiền Đài Loan như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, ACB,… Do vậy, bạn chỉ cần đến các cơ sở giao dịch ngân hàng gần nhất để thực hiện đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt và ngược lại.
Để thực hiện giao dịch mua bán tiền Đài Loan, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tỷ giá 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện được những giao dịch với mức giá có lợi nhất. Bởi hiện nay, hầu hết các Ngân hàng sẽ mua với giá thấp hơn tỷ lệ niêm yết. Ngược lại, sẽ bán với giá cao hơn tỷ giá.
Nếu đang ở Đài Loan, bạn có thể thực hiện đổi tiền ngay trong khu vực sân bay thay vì đến ngân hàng vì tại Đài Loan họ không thực hiện giao dịch đổi tiền Việt sang Đài tệ.
Như vậy, trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt và những vấn đề lưu ý khi mua bán Đài tệ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích về tiền Đài Loan và cách đổi chính xác nhất. Đồng thời, hãy luôn cập nhật tỷ giá Đài tệ mỗi ngày nếu có nhu cầu mua bán tiền Đài Loan. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để có thêm những thông tin bổ ích về tỷ giá ngoại tệ, quy đổi tiền tệ khác nhé.. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết.