Du học Đức nên học ngành gì tốt nhất 2021

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

Du học Đức nên học ngành gì tốt nhất 2021

Du học Đức nên học ngành gì
Đức là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển của nhân loại. Hơn thế, các ngành đào tạo là thế mạnh ở quốc gia Châu u này đóng vai trò quan trong nền kinh tế của thế giới. Vậy du học Đức nên học ngành gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của weharmon.com chúng tôi.

I. Du học tại Đức nên chọn ngành nào?

Việc chọn ngành du học tại Đức khá quan trọng, bởi nó quyết định đến tương lai và khả năng tiếp thu của mỗi người. Vì nếu chọn ngành học không đúng sở thích, năng lực tại một đất nước xa xôi sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Dưới đây là danh sách một số ngành học có chất lượng đào tạo tốt và đang thu hút nhiều sinh viên theo học tại Đức.

1. Ngành Công nghệ thông tin

Du học Đức nên học ngành gì

Các ngành học tại Đức rất đa dạng

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay nên ngành học mà bạn không thể bỏ qua khi du học tại Đức chính là Công nghệ thông tin. Theo khảo sát, đây là ngành học không chỉ hot tại Đức mà còn trên toàn thế giới và ngay cả Việt Nam cũng vậy. Ngành Công nghệ thông tin có mức thu nhập cao và tính ổn định lâu dài bởi xu hướng công nghệ đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường.
Theo học ngành Công nghệ thông tin tại quốc gia Châu Âu này, bạn sẽ được trải nghiệm cũng như thực tập ở những công ty công nghệ hàng đầu tại Đức. Vậy nên, nếu là người đam mê với máy tính, công nghệ thông tin bạn hãy lựa chọn ngành này khi du học Đức nhé.

2. Ngành Kinh tế

Du học Đức nên học ngành gì

Kinh tế là một trong những ngành thu hút du học sinh theo học tại Đức

Nếu bạn đang trăn trở du học Đức nên học ngành gì thì Kinh tế là sự lựa chọn tốt nhất. Đay là một trong những ngành học trọng điểm tại Đức. Sự đa dạng của các ngành học khối Kinh tế như quản trị kinh doanh, thương mại, logistic, ngân hàng…
Khi du học tại Đức, bạn sẽ có cơ hội thực tập ở các công ty, tập đoàn kinh tế lớn ở Đức.. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm rất rộng mở với mức thu nhập cao nên bạn có được kiến thức, năng lực tốt.

3. Ngành Luật

Du học Đức nên học ngành gì

Cơ hội việc làm ngành Luật rất rộng mở

Ngành học tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý nếu bạn vẫn đang vướng mắc du học Đức nên học ngành gì, đó chính là ngành Luật. Đồng hành với sự phát triển của giao thương, kinh tế thì ngành luật đang được nhiều du học sinh tại Đức quan tâm và yêu thích. Theo học ngành này, bạn sẽ được đào tạo khả năng phản biện, tư duy logic, đàm phán, tranh tụng…
Hiện nay, ngành Luật đang rất cần trong các doanh nghiệp, vậy nên cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở với các du học sinh sau khi tốt nghiệp.

4. Ngành Truyền thông

Du học Đức nên học ngành gì

Chất lượng đào tạo ngành Truyền thông tại Đức rất tốt

Hiện nay, Đức là một trong số các quốc gia có số lượng cơ quan báo chí truyền thông lớn trên thế giới. Vậy nên, nếu đang lo lắng trước vấn đề du học Đức nên học ngành gì? Hãy cân nhắc ngành Truyền thông tại Đức nhé, bởi bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp nếu theo học ngành này.
Trong thời đại công nghệ 4.0 thì nhu cầu về thông tin cũng tăng cao, vì thế truyền thông đóng vai trò là cầu nối không thể tách rời trong xã hội. Sự chuyên nghiệp và hiện đại trong ngành Truyền thông tại Đức sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này. Vậy nên, nếu bản thân là người yêu thích sáng tạo, khám phá, năng thông thì Truyền thông chính là ngành dành cho bạn đấy.

5. Ngành Du lịch

Du học Đức nên học ngành gì

Mức thu nhập của ngành Du lịch rất hấp dẫn

Du học Đức nên học ngành gì để có lương cao? Câu trả lời ở đây là ngành Du lịch, bởi nhu cầu về nhân lực kèm với sự phát triển du lịch mạnh mẽ ở các nước ngày càng tăng cao, cơ hội việc làm rộng mở.
Học ngành Du lịch tại Đức, bạn sẽ được trau dồi những kiến thức về du lịch, khách sạn, nhà hàng. Đồng thời còn được thực tập tại các công ty, sở du lịch lớn tại Đức. Từ đó, giúp du học sinh nâng cao kiến thức và tăng thu nhập.

6. Ngành Quan hệ quốc tế

Du học Đức nên học ngành gì

Ngành Quan hệ quốc tế với nhu cầu nguồn nhân lực lớn trong thời kỳ hội nhập hiện nay

Ngành Quan hệ quốc tế chính là câu trả lời dành cho những du học sinh đang thắc mắc du học Đức nên học ngành gì. Đây là ngành học phù hợp với những bạn năng động, giỏi giao tiếp và tính cách hướng ngoại. Đồng thời, Quan hệ quốc tế cũng là ngành nghề có sự phát triển và cơ hội việc làm lớn khi quá trình hội nhập quốc tế ngày càng tăng cao, mở rộng hơn.
Với ngành này, bạn không chỉ được đào tạo về lý thuyết mà còn là khả năng tư duy, giao tiếp, ứng xử trong các giao dịch cũng như theo vùng miền sao cho phù hợp.

7. Ngành Thiết kế đồ họa

Du học Đức nên học ngành gì

Thiết kế đồ họa phù hợp với những người yêu thích sáng tạo, nghệ thuật

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật, sáng tạo và đang lo lắng du học Đức nên học ngành gì thì Thiết kế đồ họa là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là ngành học đang có sự phát triển nhanh, bởi nhu cầu từ xã hội ngày càng cao. Hơn thế, Đức được biết đến là cái nôi của nghệ Thuật Châu u, vì thế theo đuổi đam mê nghệ thuật tại Đức sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển xa hơn.
Ngành học Thiết kế đồ họa rất đa dạng, gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp… Khi học Thiết kế đồ họa tại Đức, sinh viên sẽ được trau dồi khả năng sáng tạo, tư duy và sự khéo léo nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

8. Ngành Điều dưỡng

Du học Đức nên học ngành gì

Ngành Điều dưỡng rất thu hút du học sinh Việt theo học

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân du học Đức nên học ngành gì thì tham khảo ngay ngành Điều dưỡng nhé. Đây là một trong những ngành học hot và được nhiều du học sinh Việt đăng ký. Ngành Điều dưỡng tại Đức có các chương trình học bổng toàn phần, dễ xin visa và cơ hội làm việc sau khi ra trường là rất lớn.
Bạn có thể làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão… Theo học ngành Điều dưỡng tại Đức, sinh viên được trau dồi sự khéo léo, tính kiên nhẫn, tăng khả năng giao tiếp cũng như hành vi ứng xử. Đồng thời, đây cũng là ngành có mức thu nhập cao.

II. Những lưu ý khi chọn ngành du học Đức

Du học Đức nên học ngành gì

Du học sinh nên chọn ngành phù hợp với sở thích, khả năng

Việc du học Đức nên học ngành gì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất chính là sự quyết định của bản thân bạn. Bởi thực tế, có rất nhiều du học sinh rơi vào tình trạng chọn ngành học không phù hợp với khả năng, sở thích nên rất lãng phí thời gian.
Vậy nên, bạn hãy dành thời gian để chọn ngành học phù hợp với mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở rộng cơ hội của bản thân với 3 sự lựa chọn chứ không nên chọn duy nhất 1 lựa chọn bởi khi theo học tại Đức, nếu bạn trượt môn nào quá 2 lần thì sẽ không được học ngành đó ở bất kỳ trường nào nữa.
Tóm lại, để du học Đức chọn ngành gì phù hợp nhất, bạn cần liệt kê các tiêu chí như đam mê, cơ hội việc làm, khả năng… Sau đó dành thời gian tìm hiểu và cũng nên cho mình 2-3 lựa chọn nhé.

III. Lời kết

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý để giúp bạn trả lời câu hỏi du học Đức nên học ngành gì. Hy vọng qua đây, bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhập thêm những bài viết hay về du học nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.