Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

Website chia sẻ kiến thức chuẩn

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì
Du học Hàn Quốc nên học ngành gì luôn là trăn trở của nhiều du học sinh tại đây trong nhiều năm qua. Để giúp bạn có những sự lựa chọn chuyên ngành phù hợp cũng như cơ hội việc làm trong tương lai rộng mở, weharmon.com chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý tốt nhất trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé.

I. Du học tại Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao

Nên giáo dục tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về chất lượng, bởi vậy quốc gia này luôn là điểm đến du học hàng đầu Châu Á và thế giới. Mỗi năm xứ sở Kim Chi thu hút lượng du học sinh từ khắp các nước trên thế giới đến học tập, trải nghiệm giáo dục. Các ngành học tại Hàn Quốc rất đa dạng như Văn học, Tâm lý, Truyền thông, Nghệ Thuật, Kinh tế… Vậy, du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

1. Ngành Truyền thông

Hàn Quốc là một những quốc gia có ngành truyền thông phát triển vượt bậc với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ. Bởi vậy, đây là ngành được nhiều du học sinh lựa chọn.Vậy nên, bạn không cần phải quá lo lắng du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
Với sự năng động, ngành truyền thông rất hợp với những người yêu thích sự sáng tạo, khám phá, dồi dào năng lượng. Theo học ngành này tại Hàn Quốc, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết cho đến thực tiễn.
Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm. Bởi hiện nay nhu cầu nhân sự cho ngành truyền thông là rất lớn, hơn thế, mức thu nhập cũng tương đối cao. Các vị trí bạn có thể đảm nhận là phóng viên, biên tập viên, nhân viên truyền thông, nhà báo…

2. Ngành Công nghệ thông tin

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Ngành công nghệ thông tin với cơ hội làm việc rộng mở, mức lương hấp dẫn

Thế giới đang sống trong thời đại 4.0 với công nghệ phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng lớn. Không một quốc gia nào nằm ngoài sự ảnh hưởng này, vậy nên chọn ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc là xu hướng tất yếu.
Tại xứ sở Kim Chi, chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin luôn được giới chuyên gia đánh giá cao với trang thiết và cơ sở vật chất bị hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, trong quá trình theo học, bạn có cơ hội được thực tập tại các công ty công nghệ nổi tiếng như Samsung, LG…

3. Ngành Thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Là kinh đô thời trang Châu Á, thiết kế thời trang là ngành học hấp dẫn

Có thể nói rằng, xu hướng thời trang tại Hàn Quốc đã trở thành chuẩn mực thời trang Châu Á với phong cách thiết kế, kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Vậy nên, nếu bạn là người có niềm đam mê với thời trang thì ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo với câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì.
Bên cạnh việc được cung cấp kiến thức cơ bản, phát huy khả năng sáng tạo, du học sinh ngành này còn được làm việc, theo học với các giáo sư, nhà thiết kế thời trang từ các thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc. Hãy nắm bắt cơ hội và học hỏi kinh nghiệm từ họ, chắc chắn sẽ có nhiều điều đắt giá lắm đó.
Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại các vị trí như chuyên gia tư vấn, quản lý thương hiệu, nhà thiết kế thời trang…

4. Ngành Du lịch

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Hàn Quốc đang đầu tư đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch

Du lịch hiện đang là mũi nhọn phát triển kinh tế của nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Việt Nam… Du lịch phát triển đồng nghĩa với yêu cầu nguồn nhân lực ngày càng rộng mở, cơ hội làm việc cao. Chính vì vậy, Hàn Quốc đã dốc nhiều vốn đầu tư để đào tạo, phát triển nhân lực ngành du lịch. Vậy nên, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì hãy chọn cân nhắc ngành Du lịch.
Là ngành học rộng với nhiều chuyên ngành đa dạng, bạn có thể thoải mái lựa chọn như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, lữ hành, quản trị nhà hàng, khách sạn… Theo học ngành du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá, tìm hiểu sâu rộng về vùng đất mới, văn hóa…

5. Ngành Kinh tế

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Với nền kinh tế phát triển, ngành quản trị kinh doanh, kinh tế tại Hàn Quốc rất thu hút du học sinh

Nếu bạn vẫn đang trăn trở du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì Kinh tế là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc. Thực tế, Hàn Quốc luôn nằm trong Top 4 con Rồng Châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Đồng thời, nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế. Vậy nên, Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để bạn theo học ngành Kinh tế.
Từ năm 2011, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam rất lớn. Vì vậy, du học sinh ngành Kinh tế tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp sẽ luôn được săn đón tại hai quốc gia với chế độ lương hấp dẫn.
Các vị trí mà bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường là kế toán, quản ký nguồn nhân lực, chuyên viên kinh doanh, tư vấn tài chính…

6. Ngành Thẩm mỹ, làm đẹp

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp hiện đang là xu hướng

Sẽ là thiếu xót lớn nếu câu trả lời du học Hàn Quốc nên học ngành gì không đề cập đến ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được quan tâm, chăm chút nhiều hơn. Hơn thế, giờ đây cánh mày râu cũng rất quan tâm đến vấn đề làm đẹp. Vậy nên, ngành thẩm mỹ, làm đẹp ngày càng phát triển trên toàn thế giới.
Đồng thời, hiện nay trong nước ngành làm đẹp chưa được đào tạo bài bản, chuyên môn nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc là gợi ý không tồi. Hơn nữa, xứ ở Kim Chi được coi là cái nôi của công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp…
Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại ví trí chuyên viên trang điểm, nhà sáng chế mỹ phẩm, chuyên viên tư vấn thẩm mỹ… Không chỉ có mức lương cao hấp dẫn, ngành này còn giúp bạn có được danh tiếng, vị trí trong giới làm đẹp nếu trình độ tay nghề, kiến thức của bạn tốt. Vậy nên, chắc có lý do gì mà bạn không chọn ngành thẩm mỹ, làm đẹp trước câu hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

7. Ngành Nghệ thuật

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Ngành nghệ thuật tại Hàn Quốc đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau

Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của nghệ thuật, những bô phim tình cảm ăn khách, các nhóm nhạc nổi tiếng đình đám trên toàn thế giới. Vậy nên, nếu bạn có năng khiếu nghệ thuật và sở hữu vẻ đẹp thì hãy tham khảo ngay ngành này khi du học tại Hàn Quốc nhé.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bạn theo đuổi được nghề và đạt được thành công. Nghệ thuật là ngành rất rộng, bạn có thể chọn ngành âm nhạc, điện ảnh, nghệ thuật đương đại…

II. Lời khuyên khi chọn ngành du học tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì

Nên chọn ngành học phù hợp với khả năng

Sau khi biết được một vài gợi ý du học Hàn Quốc nên học ngành gì, bạn nên chọn ngành phù hợp với khả năng, tính cách của bạn thân. Không nên mải chạy theo xu hướng mà lựa chọn ngành khó với mình.
Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn ngành có tính ứng dụng cao, bởi điều này sẽ tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng cần phải theo đuổi và cố gắng học tập tốt để tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế.
Đặc biệt, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn ngoại ngữ tốt, nhất là tiếng Hàn Quốc. Tốt hơn hết, bạn nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi sang bên đó du học vì sẽ đỡ vất vả và giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới hơn.

III. Tạm kết

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định phù hợp với bản thân và chính xác nhất. Hãy luôn nhớ rằng, để chọn ngành tốt khi du học tại Hàn quốc, bạn hãy cân nhắc trên các yếu tố chủ quan và khách quan nhé. Chúc bạn du học tại Hàn Quốc thành công.